Khoa Ngoại ngữ của Trường Cao đẳng Công nghệ Y

Khoa Ngoại ngữ của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam có những chức năng và nhiệm vụ chính như sau:

1. Đào tạo và giảng dạy: Khoa chịu trách nhiệm giảng dạy các môn ngoại ngữ, bao gồm tiếng Anh và tiếng Hàn, với mục tiêu trang bị cho sinh viên kỹ năng ngôn ngữ phục vụ công việc trong ngành y và dược. Chương trình học được thiết kế linh hoạt và hiện đại, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên nắm vững kiến thức và ứng dụng vào thực tế.
  2. Nghiên cứu khoa học: Khoa tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nghiên cứu ứng dụng trong giảng dạy ngoại ngữ và giao tiếp chuyên ngành y tế. Các nghiên cứu này không chỉ nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn đóng góp vào sự phát triển chung của ngành.
  3. Hợp tác quốc tế: Khoa tích cực xây dựng và duy trì các mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và tổ chức giáo dục nước ngoài, nhằm trao đổi sinh viên và giảng viên, cũng như cập nhật các phương pháp giảng dạy tiên tiến. Các chương trình liên kết đào tạo như 2+2 hoặc 3+1 với các trường đại học uy tín quốc tế cũng là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của khoa.
  4. Phát triển kỹ năng mềm: Bên cạnh đào tạo ngôn ngữ, khoa cũng chú trọng phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và khả năng tự học. Điều này giúp sinh viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn tự tin và linh hoạt trong môi trường làm việc sau này.
  5. Tư vấn và hỗ trợ sinh viên: Khoa cung cấp dịch vụ tư vấn học tập và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, bao gồm việc giải đáp thắc mắc, hướng dẫn nghiên cứu và định hướng nghề nghiệp. Các câu lạc bộ ngôn ngữ và hoạt động ngoại khóa cũng được tổ chức thường xuyên để tạo môi trường thực hành và giao lưu văn hóa cho sinh viên.

Khoa Ngoại ngữ của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam không chỉ tập trung vào việc giảng dạy ngôn ngữ mà còn hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong và ngoài nước​