Đổi mới phương thức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

Nhu cầu đăng ký theo học liên thông đối với sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên ngày một tăng cao. Năm 2021 hình thức tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng khá đơn giản và thuận lợi.

Theo quy định từ Bộ Y tế, hiện nay nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, việc nâng cao trình độ chuyên môn là yêu cầu cấp thiết. Chính vì vậy hình thức học liên thông đối với các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe nói chung và liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng đang phát triển bởi số lượng tham gia thi tuyển và đào tạo là rất lớn. Tuy nhiên nhằm tạo thuận lợi cho các thí sinh, năm 2021 phương thức tuyển sinh sẽ có một số thay đổi.

Điểm mới trong phương thức tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

Hiện nay, Bộ đã ban hành thông tư sửa đổi và bổ sung một số quy định đào tạo liên thông hệ Cao đẳng. Theo đó, việc liên thông Cao đẳng sẽ có nhiều thay đổi so với những năm trước đây.

Về phương án tuyển sinh, các trường sẽ được tự chủ lựa chọn hình thức thi tuyển nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào. Cũng theo đó, thí sinh tốt nghiệp trung cấp sẽ không cần phải trải qua kỳ thi liên thông mà được xét tuyển thẳng nếu như hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đảm bảo đúng theo quy định.

Đây được coi là một trong những hướng mới nhằm linh động cho sinh viên, tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký theo học để nâng cao trình độc chuyên môn và bằng cấp.

Nếu như trước đây thí sinh dự thi kỳ thi liên thông cần phải dự thi 3 môn gồm môn cơ sở, môn chuyên ngành và môn cơ sở ngành. Nội dung ôn thi sẽ được nhà trường cung cấp, bám sát với thực tế. Tuy nhiên hiện nay các thí sinh sẽ hoàn toàn yên tâm và chỉ cần hoàn thiện hồ sơ.

                         Thí sinh không phải trải qua kỳ thi liên thôn Cao đẳng Điều dưỡng như những năm trước

Đối với các thí sinh liên thông chéo, thí sinh cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng. Thời gian xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được nhà trường tổ chức và nhận hồ sơ liên tục. Tuy nhiên để đảm bảo được công việc của thí sinh cũng như theo đúng tiến độ quy định của Bộ Y tế, thí sinh cần nhanh chóng làm hồ sơ xét tuyển và gửi về Ban tư vấn tuyển sinh – Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là bao lâu?

Thời gian học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng quy định vào từng trường hợp đối tượng đăng ký theo học, cụ thể như sau:

Thời lượng Tín chỉ Thời gian học
Tốt nghiệp THPT, trung cấp khác khối ngành 105 tín chỉ 6 HK 24-36 tháng
Tốt nghiệp trung cấp đúng ngành 60 tín chỉ 4 HK 15-18 tháng
Tốt nghiệp trung cấp ngành cùng nhóm ngành sức khỏe 70 tín chỉ 5 HK 20-24 tháng

Theo quy định chung thí sinh tham gia thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam bắt buộc phải chuẩn  bị một bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ những giấy tờ sau:

  • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 02 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp.
  • 02 bản sao công chứng bằng THPT
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • 01 giấy khám sức khỏe
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược năm 2021 thí sinh gửi về địa chỉ:

♻THÔNG TIN LIÊN HỆ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y DƯỢC VIỆT NAM

?Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

?Đà Nẵng: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

?? WEBSITE: ww.cdyd.edu.vn
?? ?? EMAIL: quanlydaotao@cdyd.edu.vn

☎☎ HOTLINE: 09.4444.3259

Tin Liên Quan