Quy định về cấp bằng liên thông Cao đẳng Dược năm 2021

Học liên thông Cao đẳng Dược nhằm nâng cao trình độ là xu hướng tất yếu trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Y Dươc theo đúng quy định.

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe người dân hiện nay. Tuy nhiên trên thực tế không phải địa phương nào cũng đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã và đang mở rộng quy mô kinh doanh trong lĩnh vực Y Dược, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, nhà máy ngày càng cao.

Tuy nhiên trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về trình độ và tay nghề của người lao động ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu của đơn vị tuyển dụng. Chính vì vậy người lao động không ngừng chủ động để học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân. Đây là ngành học liên quan đến lĩnh vực sức khỏe của con người, chính vì vậy Dược sĩ cũng cần phải luôn học tập để nâng cao trình độ bản thân đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành Dược.

Quy định về cấp bằng liên thông Cao đẳng Dược năm 2021

Để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh và đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Dược năm 2021.

Để đăng ký học thí sinh cần phải đáp ứng điều kiện sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe
 • Có đầy đủ sức khỏe, không vi phạm pháp luật.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược được quy định như sau:

Thời lượng Tín chỉ Thời gian học
Tốt nghiệp THPT, trung cấp khác khối ngành 105 tín chỉ 6 HK 24-36 tháng
Tốt nghiệp trung cấp đúng ngành 60 tín chỉ 4 HK 15-18 tháng
Tốt nghiệp trung cấp ngành cùng nhóm ngành sức khỏe 70 tín chỉ 5 HK 20-24 tháng

 

Sau khi tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng có giá trị tương đương với bằng chính quy

Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng có giá trị tương đương với bằng chính quy, đủ điều kiện làm việc tại các cơ sơ y tế, công ty dược, mở quầy thuốc kinh doanh hoặc liên thông lên Đại học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Bộ Lao động TB&XH.

Theo đó, đối với quy định liên thông Đại học, tại khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục đại học sửa đổi năm 2018, như sau: Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương.  Điều này đồng nghĩa với việc không ghi hình thức đào tạo khi cấp bằng cử nhân.
Như vậy chúng ta có thể hiểu, Luật Giáo dục mới có hiệu lực từ ngày 1/07/2019 đối với giáo dục đại học sẽ không còn phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Như vậy bằng đại học chính quy, tại chức hay liên thông đều có giá trị ngang nhau.

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần, do vậy thí sinh hoàn toàn có thể liên hệ với nhà trường để được tư vấn hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ, nhập học.

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Dược năm 2021 gồm những giấy tờ gì?

Đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp.
 • 02 bản sao công chứng bằng THPT
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
 • 01 giấy khám sức khỏe
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược năm 2021 thí sinh gửi về địa chỉ:

♻THÔNG TIN LIÊN HỆ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y DƯỢC VIỆT NAM

?Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

?Đà Nẵng: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

?? WEBSITE: ww.cdyd.edu.vn
?? ?? EMAIL: quanlydaotao@cdyd.edu.vn

☎☎ HOTLINE: 09.4444.3259

Tin Liên Quan