Công tác Học sinh – Sinh viên tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Công tác Học sinh – Sinh viên (HSSV) tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam bao gồm nhiều hoạt động và nhiệm vụ nhằm hỗ trợ và phát triển toàn diện cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường. Các chức năng và nhiệm vụ chính của công tác HSSV bao gồm:

1. Tư vấn và Hỗ trợ Sinh viên:
    • Tư vấn tâm lý, hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên trong việc lựa chọn ngành học và con đường sự nghiệp.
    • Giải quyết các vấn đề về học tập, sinh hoạt và các khó khăn cá nhân của sinh viên.
  2. Quản lý và Theo dõi Sinh viên:
    • Theo dõi tình hình học tập, rèn luyện và kỷ luật của sinh viên.
    • Quản lý hồ sơ, thông tin và kết quả học tập của sinh viên.
  3. Tổ chức các Hoạt động Ngoại khóa:
    • Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tình nguyện và các sự kiện ngoại khóa nhằm phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên.
    • Khuyến khích sinh viên tham gia các câu lạc bộ, đoàn thể để phát triển các kỹ năng xã hội và lãnh đạo.
  4. Chăm sóc Sức khỏe và Phúc lợi:
    • Đảm bảo các điều kiện vệ sinh, an toàn và sức khỏe cho sinh viên trong khuôn viên trường.
    • Cung cấp các dịch vụ y tế, tư vấn sức khỏe và hỗ trợ tài chính cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
  5. Hợp tác Quốc tế và Cơ hội Việc làm:
    • Tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các chương trình trao đổi, thực tập và làm việc tại nước ngoài.
    • Kết nối sinh viên với các doanh nghiệp, tổ chức để tăng cường cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
  6. Phát triển Kỹ năng và Định hướng Tương lai:
    • Tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị và các chương trình đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp.
    • Định hướng và hỗ trợ sinh viên trong việc xây dựng kế hoạch học tập và phát triển nghề nghiệp lâu dài.

Những hoạt động này nhằm đảm bảo sinh viên không chỉ đạt được kiến thức chuyên môn mà còn phát triển toàn diện về kỹ năng, sức khỏe và phẩm chất cá nhân​,